Cá Rô Non Chiên Giòn
Dr Thuan | Mục: Hương Vị Miền Tây
Hàng năm, khi những cơn mưa đầu mùa bắt đầu và mùa nước lũ tràn lên nhiều cánh đồng ở ĐBSCL. Nhiều đàn cá từ Biển Hồ-Campuchia cũng đổ về hạ nguồn sông Mekong , lũ cá rô lại “vượt vũ môn” lên đồng ruộng để duy trì nòi giống.
Nhìn những con cá rô bi màu xám nhạt nhảy xoi xói trong giỏ rất ngon lành! Cá rô non có hai cách chế biến món ăn ngon là: muối sơ chiên giòn và chiên xù. Riêng món chiên xù là hấp dẫn hơn cả. Loại cá dân này giờ trở thành món đặc sản khoái khẩu, xuất hiện trong thực đơn nhiều nhà hàng ở ĐBSCL. Đặc biệt, vào thời điểm đầu mùa nước nổi, du khách được thưởng thức cá rô và cá linh non. Tuyệt nhất là món cá rô chiên giòn chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm tỏi ớt. Cá rô tuy xương nhiều nhưng còn non, chiên lên có thể ăn luôn cả xương, nhai giòn rụm. Ăn cá rô, cá linh non chiên giòn, khách no bụng mà không hay. Món này ăn kèm với rau sống hoặc bông điên điển trộn gỏi.
Ăn cá rô, cá linh non chiên giòn, khách no bụng mà không hay. Món này ăn kèm với rau sống hoặc bông điên điển trộn gỏi.
nguồn: vnexpress.net
Thêm tin tức về Miền Tây mùa nước lên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét